Thursday, May 4, 2023

คปภ. สั่งทีมคนกลางประกันภัยตรวจสอบ “แอม ไซยาไนด์” เป็นตัวแทนประกันภัย พบข้อมูลมีใบอนุญาตฯ แต่หมดอายุไปแล้ว ในขณะที่ประกันที่ “แอม” ขายยังไม่มีการเคลมประกัน

 คปภ. สั่งทีมคนกลางประกันภัยตรวจสอบ “แอม ไซยาไนด์” เป็นตัวแทนประกันภัย พบข้อมูลมีใบอนุญาตฯ แต่หมดอายุไปแล้ว ในขณะที่ประกันที่ “แอม” ขายยังไม่มีการเคลมประกันแต่อย่างใด พร้อมย้ำการเรียกร้องค่าสินไหมโดยไม่สุจริตอาจเข้าข่ายเป็นการฉ้อฉลประกันภัยมีโทษจำคุกและอาจชวดเงินประกันภัยจากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจขออำนาจศาลอาญาอนุมัติการจับกุม “นางสรารัตน์ รังสิวุฒาภรณ์” หรือ “แอม” ในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 289 (4) และจากการสืบสวนขยายผลของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่ามีผู้เสียชีวิตในลักษณะเดียวกันจำนวนหลายราย ซึ่งมีนางแอม เข้าไปเกี่ยวข้องด้วยทั้งสิ้น ในขณะเดียวกัน ก็ปรากฏข่าวว่านางแอมได้รับใบอนุญาตเป็นตัวแทนประกันชีวิตด้วย และมีคำถามตามมาว่าการฆาตกรรมดังกล่าวเพื่อให้ได้มาซึ่งค่าสินไหมประกันภัยด้วยหรือไม่ นั้นเพื่อให้ได้ความกระจ่างในเรื่องนี้ ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (เลขาธิการ คปภ.) ได้สั่งการให้สายตรวจสอบคนกลางประกันภัย สำนักงาน คปภ. ทำการตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับใบอนุญาตของนางแอม พบว่า นางแอมเคยได้รับใบอนุญาตเป็นตัวแทนประกันชีวิตจำนวน 4 ใบอนุญาต สังกัด 3 บริษัท ดังนี้ ใบอนุญาตเป็นตัวแทนประกันชีวิตของ บริษัท เอไอเอ จำกัด วันออกใบอนุญาต 3 กุมภาพันธ์ 2555 วันใบอนุญาตหมดอายุ 2 กุมภาพันธ์ 2556 ใบอนุญาตเป็นตัวแทนประกันชีวิตของ บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) วันออกใบอนุญาต 13 มีนาคม 2558 วันใบอนุญาตหมดอายุ 12 มีนาคม 2559 ใบอนุญาตเป็นตัวแทนประกันชีวิตของ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) วันออกใบอนุญาต 19 กันยายน 2562 วันใบอนุญาตหมดอายุ 18 กันยายน 2563 และวันออกใบอนุญาต 15 กุมภาพันธ์ 2564 วันใบอนุญาตหมดอายุ 14 กุมภาพันธ์ 2565 โดยปัจจุบันใบอนุญาตทั้งหมดได้หมดอายุแล้ว

นอกจากนี้ยังตรวจสอบพบข้อมูลเพิ่มเติมในเบื้องต้นว่า นางแอมได้ขายกรมธรรม์ประกันชีวิต จำนวน 11 กรมธรรม์ ประกอบด้วย บริษัท เอไอเอ จำกัด จำนวน 8 กรมธรรม์ โดยเสนอขายเมื่อปี 2555 ซึ่งกรมธรรม์ประกันชีวิตดังกล่าว ณ ปัจจุบันได้สิ้นผลบังคับไปแล้ว โดยในระหว่างความคุ้มครองตามสัญญาประกันภัยไม่มีการเคลมกรณีเสียชีวิต บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) จำนวน 1 กรมธรรม์ เป็นกรมธรรม์ประกันชีวิตของบุตรของนางแอมและไม่มีการเคลมกรณีเสียชีวิต และบริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) จำนวน 2 กรมธรรม์ ซึ่งไม่มีการเคลมกรณีเสียชีวิตเลขาธิการ คปภ. ฝากย้ำเตือนประชาชนว่ากรณีผู้ใดก็ตามกระทำให้บุคคลเสียชีวิตเพื่อหวังเงินประกันภัย นอกจากจะถูกดำเนินคดีและมีความผิดทางอาญาฐานฆ่าผู้อื่นแล้ว หากมีการพิสูจน์ทราบว่าผู้รับประโยชน์ตามสัญญาประกันภัยมีส่วนกระทำความผิดร่วมด้วย บริษัทประกันภัยอาจจะอ้างเหตุไม่จ่ายเงินตามสัญญาประกันภัยได้ และถ้าเข้าข่ายเป็นการฉ้อฉลประกันภัยจะมีความผิดทางอาญาด้วย ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกินสามแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ทั้งนี้ สำนักงาน คปภ. จะติดตามและตรวจสอบสถานการณ์อย่างใกล้ชิดและจะประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จึงขอให้ประชาชนมั่นใจต่อระบบประกันภัย สามารถใช้เป็นเครื่องมือในการบริหารความเสี่ยงได้ในทุกสถานการณ์ หากไม่ได้รับความเป็นธรรมเรื่องประกันภัย หรือต้องการข้อมูลด้านประกันภัยเพิ่มเติม สอบถามได้ที่สายด่วน คปภ. 1186 หรือ Add Line Official @oicconnect

Monday, May 1, 2023

มหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนา เพชรบูรณ์​ เปิดรับนักศึกษาใหม่ ระดับปริญญาตรี

 
มหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนา เพชรบูรณ์​  เปิดรับนักศึกษาใหม่ ระดับปริญญาตรี

โอกาสมาถึงแล้ว.... มหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนา เพชรบูรณ์​  เปิดรับนักศึกษาใหม่ ระดับปริญญาตรี... ไม่มีเงิน ไม่มีเวลาเรียน สามารถเรียนออนไลน์ได้.. สามารถเรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา เรียนไปด้วย ทำงานไปด้วยได้​

... สมัครออนไลน์ สมัครไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่ต้องสอบเข้า ไม่มีเงินสดก็สามารถเข้าเรียนได้  เรียนออนไลน์ในระบบของมหาลัย  มีสิทธิ์กองทุน กยศ./กรอ.   มีอาจารย์ที่ปรึกษาดูแล เรียนจบแน่นอน   หลักสูตรปริญญาตรี จบได้ภายใน 3 ปี   เทียบโอนสามารถจบได้ภายใน 2 ปี   


@@ เปิดสอน คณะสาธารณสุขศาสตร์  สาขาวิชาสาธารณสุขชุมชน สาขาวิชาอาชีวอนามัยและความปลอดภัย สาขาวิชาการแพทย์แผนไทย, คณะรัฐศาสตร์​ สาขาวิชาการปกครองท้องถิ่น, คณะนิติศาสตร์​ สาขาวิชานิติศาสตร์ และคณะบริหารศาสตร์​  สาขาวิชาการจัดการ  สาขาวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ


พิเศษ 🎊 สามารถเทียบโอนได้​👉 เทียบโอนหน่วยกิตได้ สามารถจบได้ภายใน 2 ปี👉 จบ ป.ตรี เทียบโอนหน่วยกิตได้👉 ยังไม่จบ ป.ตรี เทียบโอนหน่วยกิตได้

****************

✨สมัครเรียนได้ที่👇

👨🏻‍🎓อ. พัชรณิช เจริญวัฒนาชัยกุล (อ.แบงค์)​

📞 0971723267  Line ID: patcharanich

**ระเบียบและเงื่อนไขเป็นไปตามที่มหาวิทยาลัยกำหนด

ติดตามข้อมูล​เพิ่มเติม 

 https://www.facebook.com/groups/508338716343704/permalink/1604907243353507/?mibextid=Nif5oz


เว็บไซต์ มหาวิทยาลัย​เฉลิมกาญจนา

https://www.cnu.ac.th/
สนง.คปภ.เพชรบูรณ์สนับสนุนกิจกรรมส่งเสริมความรู้ด้านการประกันภัย (Boot camp) โครงการอัจฉริยะยุวชนประกันภัย ประจำปี 2567 ณ โรงเรียนวังพิกุลพิทยาคม ต.วังพิกุล อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์

  สนง.คปภ.เพชรบูรณ์สนับสนุนกิจกรรมส่งเสริมความรู้ด้านการประกันภัย (Boot camp) โครงการอัจฉริยะยุวชนประกันภัย ประจำปี 2567 ณ  โรงเรียนวังพิกุล...

บทความ